Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook

MENU

0913 224 328 Số 15, liền kề 13, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook

30/08/2021 manage

Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook. Dạo gần đây mỗi khi bạn mở facebook ra là thấy hàng chục đến cả vài chục cái thông báo. Với những nội dung, chủ đề, câu chuyện mà bạn không hề quan tâm, không tương tác hoặc không hề biết nhưng vẫn bị tag tên gắn thẻ. Điều này gây ra những phiến phức, cảm giác khó chịu mà rất nhiều người gặp phải.

Đã có những trường hợp xấu xảy ra khi người dùng click vào bài viết, đường link được tag tên dẫn đến việc mất, khóa tài khoản. Vậy có cách nào để chặn việc người khác tự ý tag tên mình? Hãy cùng #Promarketing đi tìm giải pháp về cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook, không còn gây phiền phức.

Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook

Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook

  • B1: Vào ứng dụng facebook trên điện thoại hoặc đăng nhập facebook trên trình duyệt tùy chọn trên máy tính.
  • B2: Chọn biểu tượng icon mũi tên bên góc phải màn hình ( phiên bản máy tính ). Đối với thiết bị di động là biểu tượng 3 dấu gạch ngang
  • B3: Tìm đến phần Settings ( Cài đặt ) biểu tượng hình bánh răng.
Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook
– B4: Chọn Timeline and Tagging ( dòng thời gian và gắn thẻ ) >> Chọn Who can post on your timeline? ( Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn ? ) >> Chọn Only me ( chỉ mình tôi ) để thay đổi
Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook
– B5: Mục Review (xét duyệt) >> Chọn Review posts you’re tagged in before the post appears on your timeline? (xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?) và Review tags people add to your posts before the tags appear on Facebook? (xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook?), sau đó chuyển thành Enable (bật).
Cách chặn người khác tag tên gắn thẻ trên facebook
  • Như vậy khi ai đó muốn gắn thẻ, sẽ cần phải được bạn xem xét và xét duyệt. Khi đó bạn sẽ tránh nhận được thông báo từ những bài việc người khác gắn thẻ lung tung.
  • Bạn có thể ẩn tất cả bài viết không liên quan hoặc Remove tag ( gỡ gắn thẻ ) khi ai đó gắn thẻ tên bạn với những bài viết, nội dung không liên quan hoặc không phù hợp.
  • Ngoài cách này, để bảo vệ tài khoản tốt hơn tránh trường hợp những phần mềm độc hại hoặc hacker lợi dụng tài khoản facebook bảo mật sơ sài đánh cắp tài khoản nhằm sử dụng cho mục đích xấu. Chính vì vậy bạn nên tạo bảo mật 2 lớp bằng việc ngoài mật khẩu facebook đăng nhập thông thường bạn nên tạo thêm xác nhận truy cập tài khoản.
  • Để kích hoạt tính xác thực 2 lớp facebook, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/settings?tab=security >> Chọn Use two-factor authentication (sử dụng xác thực hai lớp). Thêm số điện thoại để nhận mã bảo mật, xác nhận để hoàn tất.
Kết Luận:

Vừa rồi là toàn bộ các bước để chặn người khác gắn tên, cũng như cách để tăng cường độ bảo mật tài khoản tránh trường hợp bị đánh cắp. Mong rằng với chia sẻ này, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những thông báo không mong muốn. Hãy thường xuyên theo dõi trang #Promarketing để có thể những kiến thức, kỹ năng, mẹo hay trong việc sử dụng máy tính.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://promarketing.edu.vn

https://www.facebook.com/promarketingads

https://www.youtube.com/channel/UCC6y-o2MX5sUvxk2842Ju9w

Tag:

Các tin liên quan

13 Th9

Cách tạo quảng cáo Instagram hiệu quả

Cách tạo quảng cáo Instagram hiệu quả. Có thể nói Việt Nam là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp công nghệ. Người dùng Việt khá nhanh nhạy trong việc tiếp cận công ...
26 Th4

Email Marketing Giải Pháp Tiếp Cận Hiệu Quả

Nhắc đến Email chắc chắn ai cũng biết bởi quá quen thuộc. Từ doanh nghiệp lớn, nhỏ, tổ chức, cá nhân,… ai cũng có Email, ngoài mục đích trao đổi thông tin thì Email còn ...
21 Th6

Khóa học marketing 1:1 tại Promarketing Online

Khóa học marketing online. Marketing Online đang phát triển mạnh nhu cầu mua sắm,… trực tuyến thông qua các nền tảng như: website, facebook, zalo,… ngày càng nhiều? Bạn đang có ý ...
0913 224 328