Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa

MENU

0913 224 328 Số 15, liền kề 13, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa

16/08/2021 manage

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa. Tài khoản facebook hiện này được xem là thứ không thể thiếu với bất kỳ ai. Mạng xã hội facebook giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với những người bạn thân quen, nhắn tin trò chuyện, gọi video,… chia sẻ với nhau mọi câu chuyện, tâm trạng của cuộc sống dưới dạng riêng tư hoặc công khai….

Ngoài ra mạng xã hội facebook còn giúp mọi người giải trí, hoặc kinh doanh,… Có thể nói mạng xã hội facebook như 1 thế giới mở mà ở đó mọi người có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn phù hợp với quy định của facebook. Nhưng bất chợt 1 ngày bạn không thể nào đăng nhập vào tài khoản facebook, nguyên nhân tại sao và do đâu. Promarketing sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa.

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa
Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị khóa


1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn:

Khi tài khoản facebook của bạn đăng nhập nhiều lần không được hoặc được đăng nhập ở 1 vị trí lạ ( bạn không thường xuyên ở vị trí đó ). Facebook sẽ tạm thời khóa để bảo vệ tài khoản và yếu tố riêng tư trên tài khoản của bạn nhằm tránh hack đánh cắp dùng vào mục đích xấu

2. Tài khoản bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của facebook


* Tài khoản Facebook giả mạo:
 • Đã có nhiều tài khoản facebook được tạo ra nhưng không phải là người dùng cá nhân, có thể phục vụ mục đích xấu. Đó là lý do vì sao facebook xiết chặt hơn về tài khoản facebook. Facebook đưa ra yêu cầu cần sử dụng tên thật khi tạo người dùng.
 • Nhưng vì 1 số lý do nào đó 1 bộ phận người dùng thật không sử dụng tên chính. Điều này đã tạo ra những kẽ hở cho để nhóm người xấu dựa vào đó, tạo ra các tài khoản người dùng không có thật sử dụng với mục đích xấu. Đây là lý do facebook hiện nay thường xuyên truy quét và xác minh các tài khoản facebook. Facebook của bạn sẽ có thể tạm thời bị khóa vì lý do trên. Bạn cần phải xác minh tài khoản của bạn.
* Giả mạo người nổi tiếng:
 • Người nổi tiếng luôn thu hút được lượng người dùng theo dõi lớn. Họ có thể sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để kêu gọi lượng người hâm mộ hành động theo họ.
 • Điều này sẽ thật nguy hiểm nếu tài khoản người nổi tiếng đó là giả mạo. Facebook đang dần xiết chặt hơn với những tài khoản có tên người nổi tiếng. Để tránh trường hợp phần tử xấu giả mạo, lôi kéo thực hiện hành vi xấu.
* Tham gia quá nhiều nhóm Facebook:
 • Quy định của facebook là mỗi tài khoản tham gia không quá 200 nhóm. Nếu bạn tham gia quá nhiều, có thể tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa.
* Spam tin nhắn, bình luận:
 • Mọi hành động của người máy thường sẽ giống nhau và thời gian cố định. Chính vì vậy khi bạn thực hiện 1 thao tác như đăng tin nhắn hoặc like,… quá nhanh, quá nhiều trong thời gian ngắn,… rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa
* Kết bạn quá nhiều:
 • Giống như spam tin nhắn, bình luận,… khi bạn thực hiện việc kết bạn quá nhiều là dấu hiệu của sự bất thường. Facebook có thể sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn. Nếu là người dùng thật, bạn cần phải xác minh tài khoản, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
* Dưới 18 tuổi:
 • Chưa có giấy tờ tùy thân khi dưới 18 tuổi là lý do khi bạn bị khóa tài khoản sẽ rất khó lấy lại. Thường khả năng cao là nick facebook của bạn sẽ bị xóa.
* Nội dung gây khó chịu:
 • Khi bạn viết hoặc chia sẻ nội dung xúc phạm hoặc gây ảnh hưởng đến người khác. Hoặc bài viết bị report thì tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng bị khóa.
* Tần số kết bạn:
 • Gửi yêu cầu kết bạn hoặc đăng quá nhiều nội dung giống nhau trong thời gian ngắn tài khoản của bạn sẽ dàng bị nghi ngờ là hành vi người máy và sẽ bị khóa tài khoản với những hành vi trên.
* Tài khoản bị hack hoặc nghi ngờ bị hack:
 • Bạn không nên thay đổi những thông tin cá nhân quá nhiều trong thời gian ngắn như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên quan,… Facebook sẽ nghi ngờ và đánh giá là hacker đang cố gắng thay đổi thông tin nhằm mục đích xấu. Chính vì vậy tài khoản của bạn sẽ bị khóa nhằm mục đích bảo vệ tài khoản của bạn cũng như bạn bè của bạn
* Phần mềm độc hại:
 • Làm việc và hoạt động trên máy tính có kết nối mạng sẽ không tránh khỏi tình trạng nhiễm phải những loại virus. Nguy hiểm hơn là những phần mềm độc hại với mã độc chứa virus có thể đánh cắp thông tin của bạn. Nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc virus gây lỗi win.
* Đổi mật khẩu liên tục:
 • Cũng gần giống như việc thay đổi thông tin tài khoản thì việc thay đổi mật khẩu quá nhanh cũng khiến tài khoản của bạn đặt trong dấu hiệu nghi ngờ và rất dễ bị khóa.
* Like quá nhanh:
 • Tất cả hành động quá nhanh và giống nhau sẽ bị facebook đánh dấu của có dấu hiệu của việc tự động hoặc hacker đang sử dụng với mục đích xấu. Bạn có thể sẽ bị khóa like, khóa bình luận/comment trong 1 khoảng thời gian. Nghiêm trọng hơn bạn sẽ bị khóa tài khoản.

Vừa rồi là toàn bộ nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị khóa. Nếu tài khoản của bạn bị hacker tác động hãy bình tĩnh hãy đưa ra những khuyến nghị tới facebook, xác minh để có thể lấy lại tài khoản. Và bạn cũng nên nhớ những quy định ngày càng khắt khe của facebook nhằm tạo môi trường tốt cho người dùng trên nền tảng mạng xã hội. Không tạo ra những hành động bất thường khiến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://promarketing.edu.vn

https://www.facebook.com/promarketingads

https://www.youtube.com/channel/UCC6y-o2MX5sUvxk2842Ju9w

Tag:

Các tin liên quan

10 Th5

Tối ưu nội dung Tiktok trên marketers

Tối ưu nội dung Tiktok trên marketers. Mạng xã hội chia sẻ Tiktok hiện nay đang khá thu hút và có lượng người dùng chỉ sau facebook. Có lẽ bởi việc dễ dàng tải và tham gia cùng ...
0913 224 328