Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy

MENU

0913 224 328 Số 15, liền kề 13, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy

20/09/2021 manage

Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy. Sàn thương mại điện tử Shopee là 1 trong những sàn thương mại có lượng người dùng truy cập lớn mỗi ngày. Theo thống kê mỗi ngày có hàng triệu lượng truy cập và đăng ký mua hàng trên Shopee. Đây là kênh bán hàng vô cùng tuyệt vời đối với doanh nghiệp và cá nhân. Việc cần làm là bạn phải tìm kiếm sản phẩm muốn bán sau đó đăng ký gian hàng trên shopee và ngồi chờ những click chuột khách mua đặt hàng.

Dòng tiền khổng lồ từ lượng khách hàng lớn sẽ chảy vào túi bạn. Nhưng trong quá trình hoạt động bán hàng chắc chắn không thể tránh khỏi các phát sinh. Một trong số này là đơn hàng chủ shop lên bị ứng dụng Shopee hủy. Nguyên nhân và lý do vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee. Dưới đây #Promarketing xin chia sẻ nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy

Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy

Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy


1. Thời gian chuyển bị ( hàng có sẵn ):
  • Những đơn hàng khi khách hàng đặt mua sẽ được Shopee cập nhật. Các shop bán hàng đã quên hoặc không bấm xác nhận chuẩn bị đơn hàng muộn sau 15h ngày thứ 2 kể từ thời điểm người mua đặt hàng. Thì Shopee sẽ tự động hủy hoặc ở chế độ giao hàng muộn cho đơn vị vận chuyển.
Nguyên nhân vì sao đơn hàng giao cho khách bị Shopee hủy
2. Đơn hàng đã đặt trước ( Khách hàng sẽ chờ ):
  • Khi khách hàng đặt mua hàng trong trạng thái đặt trước đơn hàng sẽ bị hủy. Nếu shop bán hàng không bấm “ Chuẩn bị hàng ” trước 15h của ngày cuối cùng chuẩn bị đơn hàng. Hoặc shop đã xác nhận “ Chuẩn bị hàng ” nhưng đơn vị vận chuyển không xác nhận lấy hàng trong vòng 1 ngày kể từ ngày cuối cùng thời gian chuẩn bị hàng quy định.
3. Một số lưu ý mà shop bán hàng cần phải biết:
  • Đơn vị vận chuyển VNPost, thời hạn xử lý đơn sẽ là 12h trưa (không phải 15h).
  • “ Tỉ lệ giao hàng trễ của shop ” nếu như shop giao hàng muộn hơn thời gian chuẩn bị theo quy định.
  • Lỗi từ chính các shop “ Đơn hàng bị hủy tự động” Shopee sẽ được tính vào Tỉ lệ đơn hàng không thành công của Shop.
  • Nếu tình trạng giao hàng trễ hoặc Tỉ lệ đơn hàng không thành công của Shop vượt mức đề quy định Shopee đề ra. Chủ shop sẽ bị phạt

Vừa rồi là toàn bộ những nguyên nhân đơn gian giao khách hàng bị hủy. Hy vọng với chia sẻ này các Shop sẽ chú ý hơn nữa trong việc bán hàng trên Shopee, khắc phục những lỗi thường gặp phải. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ bán hàng cũng như Shopee sẽ đưa ra đề hiển thị cho Shop mỗi khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm mua hàng. Chúc các bạn thành công!!!

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://promarketing.edu.vn

https://www.facebook.com/promarketingads

https://www.youtube.com/channel/UCC6y-o2MX5sUvxk2842Ju9w

Tag:

Các tin liên quan

0913 224 328