Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online

MENU

0913 224 328 Số 15, liền kề 13, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online

20/09/2020 manage

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp chắc chắn tham vọng sẽ muốn công ty lớn mạnh và vươn xa nhất có thể? Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn phát triển, đây là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ? Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì Digital Marketing đang nổi lên như là một phương thức, một cánh tay nối dài trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng và đẩy mạnh doanh số. Trong Digital Marketing có rất nhiều kênh và Seo web là một kênh vô cùng quen thuộc, cực kỳ hữu ích trong vấn đề khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn? Vậy Seo Web là gì? Hãy cùng Chuyên gia Promarketing đi tìm câu trả lời và tìm xem tính hiệu của Seo web?

Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online
Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online

Seo web là gì? Lợi ích của Seo web?

Khái niệm tổng Digital Marketing chắc hẳn nhiểu người đã nghe thấy nhiều. Và trong Digital Marketing lại được phân ra thành hình marketing khác nhau bao gồm:

+ Website ( trang web)

+ Social Media ( facebook, zalo,…)

+ Search ( Seo và Google ads)

+ Mobile, game,….

Ngay sau khi có ý tưởng kinh doanh và thành lập doanh nghiệp điều đầu tiên nhiều doanh nghiệp đã đi đúng chính là tạo một website cho chính mình. Việc có một website là điều vô cùng quan trọng nó giống như một gian mà nơi đó khách hàng có thể thấy được tất cả các sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang bán?

Tiếp thị truyền thống là cách tiếp cận hiệu quả nhưng doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay? Có rất nhiều đối thủ, công ty là áp dụng marketing online vào trong doanh nghiệp và đã đem đến thành công. Nhưng có một điều dễ dàng nhận thấy ¾ doanh nghiệp hiện nay đang bỏ qua một kênh marketing online từ rất lâu đời, tiết kiệm và vô cùng hiệu quả đó chính là Seo Web?

Nói đến Seo Web thì dường như có đến ¾ doanh nghiệp hầu như chưa biết đến? Chủ yếu hiện nay là zalo, facebook, google ads,… Vậy Seo Web là gì? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google. Bằng cách tối ưu hóa website để website của bạn tốt hơn trong mắt google. Từ đó khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm của bạn, sẽ được google ưu tiên?

Ưu điểm của Seo Web trong marketing online?

Nếu là một nghiệp doanh thông minh và tiếp kiệm chi phí, tận dụng tối đa các kênh tiếp cận khách hàng thì không thể bỏ qua kênh Seo Web? Seo Web là kênh nằm trong hệ thống tìm kiếm của google trong đó có cả Google ADS. Cái khó không phải là làm bạn với google – là tìm ra cách tối ưu hiệu quả.

Một lỗi vô cùng nghiêm trọng mà rất nhiều doanh nghiệp, công ty bỏ qua. Lỗi đó chính là làm sao để hiểu hơn hành vi của khách hàng và làm sao để tối ưu tất cả các công cụ Marketing Online để giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn với chi phí tối ưu nhất? Đây chính là điều đang nằm trong Seo Web.

Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online
Seo web và lợi ích của Seo Web trong marketing Online.

* Điểm khác giữa Seo và google ADS:

Google ADS mang lại lợi ích vô cùng lớn đây là điều không thể phủ nhận. Nhưng liệu rằng đó có phải giải pháp tối ưu? Chuyên gia ProMarketing cho rằng đây chưa phải là giải pháp thực sự tối ưu nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng?Giờ vàng được Google ADS đề xuất như mọi người có thực sự giúp doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều doanh số? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bản thân Google cũng không dám khẳng định 100%.

Bởi đơn giản hành vi khách hàng là khác nhau. Mà nhất là tại đất nước 100 triệu dân như nước ta thì lại càng khó đoán. Có thể về độ ưu tiên Seo Web xếp sau Google ADS nhưng nếu website của bạn tối ưu thực sự tốt thì chắc chắn sẽ luôn dẫn đầu và luôn hiện ở vị trí khách hàng dễ nhìn thấy nhất bất kỳ thời gian nào? Đây là điều thực sự tuyệt vời phải không?

Không một chuyên gia Google ADS nào dám khẳng định rằng khi chạy Google ADS sẽ ôm trọn hết những đơn hàng từ khách hàng? Bởi đơn giản là hành vi khách hàng quá khó đoán? Website của bạn nhận được lượt click từ khách hàng nhưng công ty không có đơn hàng? Đây là điểm khiến doanh nghiệp của bạn tốn 2 lần chi phí với google? Sẽ thật tồi tệ khi có hàng nghìn lượt click mà đơn hàng trả về không thể bù lại được chi phí quảng cáo Google ADS.

* Kết luận:

Với Seo Web nếu làm tốt Website luôn luôn xuất hiện ở vị trí đầu tiên và cũng không cần quan tâm đến có bao nhiêu lượt click và tỷ lệ chốt đơn? Xếp ở vị trí đầu chắc chắn sẽ có nhiều lượt click nhưng với Seo Web thì doanh nghiệp của bạn sẽ không cần phải lo vì nó sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào? Tuyệt vời phải không?

Seo Web đơn giản là tối ưu website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu từ khóa sản phẩm. Đây là những gì mà Chuyên gia Promarketing muốn chia sẻ tới tất cả mọi người. Tới những doanh nghiệp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp cận được nhiều khách hàng. Và tới những ai đang có ý định học Seo Web để biến nó trở thành một công cụ trong tay để phục vụ trong việc ứng tuyển vào vị trí Seo Web của các công ty.

Tham khảo thêm kiến thức về Digital Marketing:

Website:https://promarketing.edu.vn/

Trang facepage:https://www.facebook.com/promarketingads/

Tag:

Các tin liên quan

05 Th7

Cách Tạo Tài Khoản Tiki Mua Hàng Giá Sỉ

Cách Tạo Tài Khoản Tiki Mua Hàng Giá Sỉ. Thông qua sàn thương mại điện tử Tiki, người dùng sẽ được mua hàng trực tiếp tại các đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối ...
0913 224 328